Củ Hành TV X
Củ Hành TV X

Cài đặt

Đăng ký thi đấu

Bán Kết 2 Series A Mùa Đông 2015: Bản lĩnh nhà vô địch

Với việc đánh bại Đà Nẵng Gaming (ĐNG) trong trận bán kết 2, Sài Gòn RoTK đã trở thành cái tên thứ 2 lọt vào trận chung kết Series A Mùa Đông 2015 và đây là lần thứ 4 liên tiếp họ làm được điều đó. Sơ lược cả 2 game đấu bán kết, phía Đà Nẵng Gaming đều chơi khá tốt khi ép được RoTK ở đầu trận, thậm chí dẫn trước về điểm số, tuy nhiên các core hero của ĐNG về cuối trận thua thiệt khá nhiều về item cũng như lượng vàng farm được khiến họ thường xuyên bị bất lợi trong combat. Dù vậy, không thể phủ nhận tài năng và bản lĩnh của đương kim vô địch Series A 3 mùa giải liên tiếp - RoTK, họ thi đấu quá 'già rơ' và việc họ chiến thắng là điều hoàn toàn xứng đáng.

Ngay sau đây là diễn biến chính của 2 game đấu.

KẾT QUẢ TRẬN BÁN KẾT 1 SERIES A MÙA ĐÔNG 2015

KẾT QUẢ BÁN KẾT 2 SERIES A MÙA ĐÔNG 2015
NgàyTrậnCặp ĐấuKết Quả
06/12/2015 Bán Kết 2 Sài Gòn RoTK vs. Đà Nẵng Gaming 2 - 0

Game 1

   • Game đấu 1, cả 2 bên đều ban/pick rất nhanh chóng, những cái tên bị cả ĐNG lẫn RoTK đưa vào sổ đen đều là những vị tướng có khả năng lật combat chỉ trong tích tắc, có thể kể đến như: Điêu Thuyền, Điển Vi, Lưu Bị, Lữ Kha...Phía ĐNG sau đó chọn cho mình một đội hình có khả năng combat tổng cực mạnh gồm: Quan Vũ, Pháp Chính, Giả Hủ, Trình Phổ và 1 late có khả năng áp chế những tướng có sát thương phép mạnh - Tào Hồng. Phía RoTK họ cũng sở hữu 1 đội hình khá đẹp, gồm nhiều vị tướng có khả năng phá combat gồm có: 3Q*Tân Hiến Anh, Trương Hoành, Tôn Lỗ Ban, đặc biệt là một pick khá lạ: 3Q*Cam Ninh, cùng 3Q*Tôn Linh Lung cho vị trí late
   • 5' đầu tiên của trận đấu, cả 2 phe đều tỏ ra khá thận trọng, các support của cả 2 team đều thi đấu khá tốt nên không hề xảy ra tình huống bỏ mạng nào. First Blood đến vào phút thứ 6 khi 3Q*Tôn Linh Lung chỉ còn ít máu và farm rừng ở vị trí cắm đèn của ĐNG, Trình Phổ và Giả Hủ đã không bỏ lỡ cơ hội để tiêu diệt vị tướng này. Những phút tiếp theo, lợi thế thuộc về Đà Nẵng Gaming khi họ sở hữu dàn nuker với combo cực khủng Giả Hủ + Quan Vũ + Pháp Chính, chưa tới 12 phút, họ đã đẩy được 2 trụ ngoài ở mid đồng thời thường xuyên gác từ 3-5 mạng so với RoTK.

Combat trong tình huống 3Q*Tôn Linh Lung còn full item đã khiến ĐNG thua thiệt

  • Phút thứ 14 của trận đấu, ĐNG quyết định đẩy trụ 3 mid của RoTK với ý định mega đường này, tuy nhiên combat thiếu người (do Trình Phổ + Giả Hủ + Pháp Chính phải quay về def đường dưới, ngăn ngừa 3Q*Tôn Linh Lung push lén) khiến họ thất bại trong việc push nhà. Cùng thời điểm này, 3Q*Tôn Linh Lung trong tay Mèo Con chơi cực kỳ chắc tay, ngoại mạng đầu tiên ở đầu trận, 3Q*Tôn Linh Lung không hề để mất thêm 1 mạng nào khoảng thời gian sau đó và dần farm đủ các item cần thiết.
  • Bước ngoặt của trận đấu đến vào phút 17 khi Đà Nẵng Gaming quyết định combat nhằm ngăn chặn RoTK ăn Ác Kỳ Lân, tuy nhiên họ đã phạm sai lầm khi 3Q*Tôn Linh Lung lúc này đang sở hữu Tay Gấu Lớn khiến họ thua combat này, 3 thành viên của họ phải nằm xuống trong khi RoTK không bị mất mạng nào. Những phút tiếp theo, 3Q*Tôn Linh Lung trở nên quá mạnh với việc sở hữu cả Né Tránh Thất Tinh Đao lvl.3 + Bội Kích Lvl3, các thành viên của ĐNG không 1 ai có thể cản được vị tướng này và phải chấp nhận thua cuộc ở phút 28, 1-0 cho RoTK.

Game 2

   • Game đấu thứ 2, với lợi thế được chọn tướng trước, RoTK đã pick ngay Lữ Kha cho Labun, cùng với đó là Cố Ung (Ryuk), Pháp Chính (Oni), Trương Hoành (Lori), Tào Hồng (Mèo Con). Trong khi đó phía Đà Nẵng Gaming, họ tiếp tục chọn cho mình một line-up khá lạ gồm có Văn Xú (Hỏa Thần), La Lợi (Lucci), 3Q*Tân Hiến Anh (Đêm Buồn), Tôn Kiên (Nam Thần), 3Q*Tôn Quyền (Oreki Houtaru).
   • Khác với game đấu đầu tiên, khoảng thời gian đầu trận đấu, cả 2 team đều thi đấu vô cùng cống hiến, liên tục là những tình huống mạng đổi mạng và bám đuổi nhau từng điểm số 1. La Lợi trong tay Lucci có 1 trận đấu cực kỳ ấn tượng khi anh 'rape' hoàn toàn Lữ Kha ở đầu trận và những pha bay nhảy lấy mạng các thành viên RoTK sau đó thoát ra với tình trạng máu không còn nhiều. Dù vậy, một cánh én không thể làm nên mùa xuân, Văn Xú của Hỏa Thần mặc dù thi đấu tròn vai nhưng anh không thể kết liễu được core chính của RoTK là Tào Hồng khi Pháp Chính và Cố Ung hỗ trợ quá tốt. Lữ Kha của Labu dù có khoảng thời gian đầu trận không tốt nhưng trong 1 pha combat quan trọng ở phút 20, Lữ Kha đã có 1 màn tỏa sáng khi tiêu diệt được Tôn Kiên của Nam Thần, khiến ĐNG mất đi thành viên chủ lực trong combat và đánh mất thế trận sau đó về phía RoTK cho dù trước đó họ là đội dẫn mạng.

Pha tỏa sáng của Lữ Kha trong tay Labu khiến ĐNG thua combat quan trọng

  • Khoảng thời gian tiếp theo mọi việc trở nên khá đơn giản cho RoTK, Tào Hồng trở nên quá xanh, thậm chí có cho mình đến tận 2 Vĩnh Sinh, chưa kể đến Cố Ung liên tục buff máu và giáp khiến Tào Hồng gần như bất tử trong combat. Phút thứ 26, ĐNG phải chấp nhận đầu hàng và chiếc vé thứ 2 vào trận chung kết tổng Series A Mùa Đông 2015 đã thuộc về Sài Gòn RoTK.

Pha bỏ mạng không đáng có của 3Q*Tôn Linh Lung và Tôn Kiên là bước ngoặt của trận đấu

Dữ liệu đang được cập nhật.

Scroll Top