Củ Hành TV X
Củ Hành TV X

Cài đặt

Đăng ký thi đấu

[Series A] Bản lĩnh đương kim vô địch

Các Tướng Quân thân mến,

Vào cuối tuần qua (07/06/2015), trận bán kết 2 của giải đấu Series A Mùa Xuân giữa 2 chiến đội SàiGòn NLM RoTKKiên Giang ARB đã kết thúc với phần thắng 2-0 thuộc về đại diện đến từ TPHCM.

BÁN KẾT 2 SERIES A: SàiGòn NLM RoTK vs. Kiên Giang ARB

Game 1

   • Ở game đấu đầu tiên, có lẽ vì lo ngại khả năng backdoor (phá lén) của thành viên [NLM] Lạnh Lùng Boy bên phía nên [ARB]reCon đã không ngần ngại đưa vào sổ đen 2 tướng Tào Tiết và Cam Ninh, đồng thời pick cho mình một đội hình thiên về push tổng lực gồm những tướng: Trương Liêu, Bàng Thống, Quan Vũ, cùng với 2 support Tuân Úc và Lý Điển.
   • Tuy nhiên Kiên Giang ARB lại để SàiGòn NLM RoTK pick được 1 tướng nguy hiểm không kém đó là Chu Du - một vị tướng gần như 99% bị ban tại các trận đấu của Series A, và chính pick này đã khiến chiến thuật của ARB bị sập đổ khi không thể tổ chức đẩy đường, ngoài ra 2 support Tào Xung (Lạnh Lùng Boy) và Tân Hiến Anh (IQ 197) của RoTK liên tiếp có những pha bộc lót rất tốt giúp cho RoTK chiếm được lợi thế trong hầu hết các pha combat.
   • Bước ngoặt của trận đấu đến vào phút thứ 24 của trận đấu khi Quan Vũ và Trương Liêu bên phía ARB không thể tiêu diệt được Đặng Ngải (cầm tay gấu trong người) trong một pha tranh chấp Viêm Ma, đồng thời bị tiêu diệt toàn bộ đội hình. Tận dụng cơ hội này, RoTK đã tổ chức push mega cả 3 đường của đối thủ, khiến Kiên Giang ARB phải chấp nhận đầu hành khi trận đấu chỉ mới bước sang phút thứ 28.

Combat quyết định kết quả game 1

Game 2

   • Với lợi thế được pick trước, Kiên Giang ARB dường như tiếp tục trung thành với chiến thuật phá nhà khi lựa chọn Tào Tiết cho Top <3 Thủy, đồng thời ban đi Chu Du. Ở 4 slot còn lại, ARB pick cho mình những tướng có khả năng combat rất mạnh như Ngụy Diên, Tư Mã Chiêu, Biện Ngọc Nhi và Lý Điển.
   • Bên phía SàiGòn NLM RoTK, họ tiếp tục chọn Đặng Ngải cho [NLM] Tiểu Hổ cầm ở vị trí late, Mã Lương và Bàng Thống ở vị trí tướng phép cùng 2 support Tuân Úc và Lý Điển. Nếu tinh ý để thấy, trong cả 2 game đấu, dường như whYsOsErIOUs rất thích chọn cho team mình những vị tướng có khả năng bay nhảy trong combat (game trước là Chu Du, Đặng Ngải và game này Đặng Ngải, Mã Lương).
   • Giai đoạn đầu trận, 2 đội thi đấu sôi nổi hơn hẳn ở game 1 khi liên tiếp có những pha đảo đường gank đối thủ và tỷ số luôn suýt soát ngang nhau. Tuy nhiên càng về cuối trận, whYsOsErIOUs càng chứng tỏ sự tinh quái của mình khi liên tiếp dùng Tôn Hoàn biến thân thành tướng địch, sau đó lao vào đội hình ARB để nhử các nuker như Ngụy Diên và Tư Mã Chiêu tung skill vào mình, và chỉ chờ có thế, Đặng Ngải và Mã Lương lập tức biến vào và dễ dàng xử lý các thành viên của ARB khi đa số các tướng của họ đều có lượng máu khá mỏng.

Những pha ulti của Mã Lương quá mạnh so với lượng máu ít ỏi từ các tướng bên phía ARB

  • Những phút tiếp theo, RoTK dễ dàng kiểm soát thế trận khi Đặng Ngải, Bàng Thống và Mã Lương trở nên quá mạnh với lượng item áp đảo. Sau khi ăn Viêm Ma ở phút 28, họ dễ dàng phá hủy cả 3 đường của ARB, đồng thời phá hủy luôn căn cứ chính của team địch để kết thúc trận đấu.
  • Với kết quả này, SàiGòn NLM RoTK sẽ bước vào trận chung kết gặp Đà Nẵng Gaming (21/06/2015), còn Kiên Giang ARB sẽ gặp Sài Gòn Dlight trong trận tranh hạng 3 (14/06/2015).
Scroll Top