Củ Hành TV X
Củ Hành TV X

Cài đặt

Đăng ký thi đấu

Thắng Dlight 3-1, Sài Gòn RoTK lần thứ 4 liên tiếp vô địch Series A

Sài gòn RoTK và Sài Gòn Dlight là 2 cái tên cuối cùng góp mặt ở trận chung kết Series A Mùa Đông diễn ra vào ngày 27/12 vừa qua tại nhà thi đấu Quân Khu 7, kết quả cuối cùng, RoTK đã đánh bại người láng giềng để lần thứ 4 liên tiếp dành chức vô địch Series A. Hãy cùng nhìn lại diễn biến của các game đấu.

KẾT QUẢ CHUNG KẾT SERIES A MÙA ĐÔNG 2015

Game 1 (Tải Replay)

Ban:

RoTK:

Dlight:

Pick:

RoTK:

Dlight:

  • Nhìn tổng thể ở lượt ban/pick, có thể thấy đội hình của cả 2 khá đồng đều nhau, riêng RoTK gây bất ngờ khi pick Lưu Thiện - một vị tướng rất ít khi được pick tại các giải đấu chuyên nghiệp.
  • Thế trận ở giai đoạn đầu game có phần nghiêng về phía RoTK khi họ sở hữu 3 vị tướng: Giả Hủ, Pháp Chính, Lưu Thiện sở hữu khả năng gank rất mạnh ở đầu game. Combat lớn nổ ra tại mid ở phút thứ 7, 3 thành viên Dlight là Tôn Kiên, 3Q*Tân Hiến Anh, 3Q*Tôn Quyền trong 1 nổ lực tiêu diệt Tào Hồng của RoTK, dù thành công nhưng cả 3 đều phải bỏ mạng khi các thành viên RoTK xuất hiện combat ngay sau đó. Đến phút thứ 12, combat lớn nổ ra ở khu vực trụ 2 lane bot của Dlight, lần này Dlight đã có 1 pha combat vô cùng xuất sắc khi tiêu diệt cả 5 thành viên của RoTK mà không hề mất 1 thành viên nào, cân bằng tỷ số 8-8.

Tào Hồng gánh cả thế giới

 • Dù vậy đó cũng là điểm sáng duy nhất của Dlight, bởi sau đó họ không thể chống đỡ được trước những pha dồn ép liên tục của đối phương, Tào Hồng trong tay của Mèo Con trở thành cơn ác mộng của Dlight khi liên tiếp có những pha Tam Sát, Tứ Sát. Trận đấu kết thúc ở phút 22, RoTK dành chiến thắng mà không hề bị mất bất cứ 1 trụ nào.

Game 2 (Tải Replay)

Ban:

RoTK:

Dlight:

Pick:

RoTK:

Dlight:

  • Game 2 mang một kịch bản hoàn toàn trái ngược so với game 1 khi Dlight pick được 3 vị tướng mà RoTK đã dùng ở game đấu trước đó là: Tào Hồng, Pháp Chính, Lưu Thiện cùng hot boy Lữ Kha ngay trong lượt pick đầu tiên. Phái RoTK pick 1 đội hình chỉ với 1 late duy nhất là 3Q*Tôn Linh Lung cùng 4 vị tướng thiên về giao tranh tổng với ý định 'nuôi rùa'.
  • Tuy nhiên ý định của nhà đương kim vô địch đã hoàn toàn bị phá hỏng khi Lữ Kha Kiếm Quỷ của Dlight.Minh!! quá mạnh và liên tục tạo áp lực khiến Mèo Con (3Q*Tôn Linh Lung) không thể thoái mái farm như ở ván trước. Dù đã lên cả giầy truyền tống để đảo lane farm cũng như có ý định push lẻ nhưng cũng không thành công bởi đơn giản Dlight có Lưu Thiện, họ có thể cử Tào Hồng def sau đó dùng vị tướng này để kéo Tào Hồng lên combat.
  • Kết quả là dù đã rất cố gắng nhưng các thành viên RoTK vẫn không thể kéo dài thời gian đủ lâu để 3Q*Tôn Linh Lung có thể hoàn thành đủ item cần thiết, trong khi Tào Hồng và Lữ Kha đều đã trở nên quá cứng cựa. Tào Hồng kết thúc ván đấu với chỉ số 10/0/16, trong khi Lữ Kha gây ấn tượng với chỉ số 22/3/11. Tỷ số được cânằng 1-1.

1-1 cho Dlight sau 25 phút thi đấu

Game 3 (Tải Replay)

Ban:

RoTK:

Dlight:

Pick:

RoTK:

Dlight:

  • Sau ván 2 thành công, Dlight tiếp tục trung thành bộ ba Tào Hồng, Lưu Thiện & Linh Âm, tuy nhiên lần này họ đã để Pháp Chính rơi vào tay RoTK. Và chính pick này cùng 3Q*Tân Hiến Anh đã gần như counter hoàn toàn sức mạnh của Tào Hồng, chỉ cần Pháp Chính lao vào ulti, sau đó 3Q*Tân Hiến Anh sử dụng úp lồng, Tào Hồng sẽ không thể di chuyển, từ đó không thể áp sát để gây sát thương cho các thành viên của RoTK. Dlight.Minh!! dù ở trận trước thi đấu rất tốt nhưng ở game đấu này, semi-late của anh là 3Q*Tôn Quyền lại tỏ ra khá thọt và không thể bù đắp lượng sát thương cho Tào Hồng.
  • Trong khi đó phía RoTK lại có 1 trận đấu vô cùng thăng hoa, các vị trí thi đấu tròn vai và hỗ trợ cho nhau rất tốt, trong đó đáng chú ý là Chu Du trong tay Labun liên tiếp có những pha xử lý ấn tượng, sau khi sở hữu biến heo và Giầy Thuấn Di, anh lập tức trở thành cơn ác mộng với một đội hình vốn mỏng máu của Dlight. Trận đấu kết thúc ở phút 23, 2-1 cho RoTK, chỉ cần thêm 1 trận thắng nữa họ sẽ chính thức dành chức vô địch Series A lần thứ 4 liên tiếp.

1-1 cho Dlight sau 25 phút thi đấu

Game 4 (Tải Replay)

Ban:

RoTK:

Dlight:

Pick:

RoTK:

Dlight:

  • Ở game đấu quyết định, Dlight có cho mình 2 late rất mạnh đó là Tào Tiết & Triệu Vân cùng với 3 hot support: Lưu Chương, 3Q*Tân Hiến Anh, Bàng Thống. Trong khi đó phía RoTK sở hữu một đội hình combat có thể nói là hủy diệt với dàn ulti rất mạnh đến từ: Lưu Bị, Điển Vi, Pháp Chính, 3Q*Tôn Quyền cùng chiến thần Lữ Bố ở vị trí late.
  • Ở giai đoạn đầu game, cả 2 đội đều thi đấu khá thận trọng tuy nhiên lợi thế có phần nghiên về Dlight khi dàn tướng của họ có khả năng gank và bắt lẻ mạnh ở đầu game. Đặc biệt Tào Tiết trong tay của Dlight. What You Say!! có một pha xử lý 'thần thánh' khi giết ngược Lưu Bị và Tôn Quyền của RoTK khi chỉ còn rất ít máu. Ngay sau đó, Tào Tiết trong tay anh này cũng có 1 pha Tứ Sát và sở hữu chỉ số kích sát ấn tượng 8/1/1 ngay ở phút thứ 10.
  • Dù vậy RoTK tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh của mình, sau khi thua 2 combat liên tiếp, họ bắt đầu chia team để đẩy đường, tạo khoảng trống để các thành viên farm đủ đồ, Dlight lúc này muốn nhanh chóng kết thúc thế trận nên luôn luôn đi chung từ 4-5 thành viên, điều này vô tình giúp cho kế hoạch của RoTK thành công. Và chuyện gì đến cũng phải đến, khi mà bộ 3 Lưu Bị, Pháp Chính & Điển Vi đã đủ sách vở, Dlight cũng đánh mất lợi thế combat về tay đối thủ, với việc luôn luôn cắt cử 2 người chăm sóc Điển Vi (vì ngại ulti của vị tướng này) nên đội hình của họ bị thua thiệt rất nhiều trong combat và không thể chống đỡ trước những cú đánh mạnh như búa bổ của Lữ Bố và 3Q*Tôn Quyền.
  • Bước ngoặt của trận đấu đến ở phút 22 khi Điển Vi có 1 pha gom chính xác 3 thành viên của Dlight và tiêu diệt toàn bộ, RoTK ngay sau đó cũng đã phá hủy mega 2 lane mid và bot, mọi chuyện sau đó trở nên vô cùng dễ dàng với nhà đương kim vô địch, họ kết thúc trận đấu ở phút thứ 28 và chính thức bước lên ngôi cao nhất của giải đấu 3Q Củ Hành lần thứ 4 liên tiếp.

Dữ liệu đang được cập nhật.

Scroll Top